Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bài 8

Website học tiếng Trung giao tiếp hoàn toàn miễn phí dành riêng cho người mới bắt đầu - Hà Nội

0
206

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 8 tiếng trung giao tiếp với chủ đề là  上网是免费的 (Vào mạng miễn phí) phần 2. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hôm nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem nội dung hội thoại bài học hôm nay nhé:

A: 老师学生在图书馆借书都是免费的。Lǎoshī xuéshēng zài túshū guǎn jiè shū dōu shì miǎnfèi de.

B: 要是把借来的书弄丢了呢?Yàoshi bǎ jiè lái de shū nòng diūle ne?

A: 那是要赔的。而且每一本书只能接一个月。Nà shì yào péi de. Érqiě měi yī běn shū zhǐ néng jiē yīgè yuè.

B: 到期了不还,行吗?Dào qí liǎo bù hái, xíng ma?

A: 当然是不行的。Dāngrán shì bùxíng de.

B: 没有看完怎么办?Méiyǒu kàn wán zěnme bàn?

A: 如果没有看完,是可以续借的,再到图书馆去结一次就行了。Rúguǒ méiyǒu kàn wán, shì kěyǐ xù jiè de, zài dào túshū guǎn qù jié yīcì jiùxíngle.

Sau đây chúng mình cũng luyện phát âm với bài khóa quan trọng dưới đây nhé :

烟草的故事

有些植物不是中国原来有的,比如西红柿、土豆、西瓜等,都是从国外传来的

烟草是三百多年前传到中国的。那时候只有一些有钱人吸烟,一般的人是不吸烟的。因为烟叶很贵,一般人是买不起的。后来中国的农村也开始种烟草,烟草的价钱很快就降了下来。

现在大家都知道吸烟对身体是很有害的,所以医生们劝大家不要吸烟。

如果你吃东西,只是吃到你自己的肚子里,是不会影响别人的。可是吸烟跟吃东西不一样,你吸烟的时候,烟会飘到空气中去,使你周围的人也吸到烟让不吸烟的人也受害,所以现在很多公共场所规定不可以吸烟,比如办公室,电影院等都是禁止吸烟的。

Yāncǎo de gùshì

yǒuxiē zhíwù bùshì zhōngguó yuánlái yǒu de, bǐrú xīhóngshì, tǔdòu, xīguā děng, dōu shì cóng guówài zhuàn lái de
yāncǎo shì sānbǎi duō nián qiánchuán dào zhōngguó de. Nà shíhòu zhǐyǒu yīxiē yǒu qián rén xīyān, yībān de rén shì bù xīyān de. Yīnwèi yānyè hěn guì, yībānrén shì mǎi bù qǐ de. Hòulái zhōngguó de nóngcūn yě kāishǐ zhǒng yāncǎo, yāncǎo de jiàqián hěn kuài jiù jiàngle xiàlái.
Xiànzài dàjiā dōu zhīdào xīyān duì shēntǐ shì hěn yǒuhài de, suǒyǐ yīshēngmen quàn dàjiā bùyào xīyān.
Rúguǒ nǐ chī dōngxī, zhǐshì chī dào nǐ zìjǐ de dùzi lǐ, shì bù huì yǐngxiǎng biérén de. Kěshì xīyān gēn chī dōngxī bù yīyàng, nǐ xīyān de shíhòu, yān huì piāo dào kōngqì zhòng qù, shǐ nǐ zhōuwéi de rén yě xī dào yān ràng bù xīyān de rén yě shòuhài, suǒyǐ xiànzài hěnduō gōnggòng chǎngsuǒ guīdìng bù kěyǐ xīyān, bǐrú bàngōngshì, diànyǐngyuàn děng dōu shì jìnzhǐ xīyān de.

Bài học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên Kênh Youtube

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Skype

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 8 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here