Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 8

WEBSITE Học và Ôn thi tiếng Trung giao tiếp miễn phí duy nhất tại Trung tâm ChineMaster Hà Nội

0
109

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Online miễn phí

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề cho người mới bắt đầu  Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 8 Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề với chủ đề là 中国 ( Trung Quốc )phần 2. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

A: 你在一家汽车公司工作对不对?Nǐ zài yījiā qìchē gōngsī gōngzuò duì bùduì?

B:对,我在汽车公司工作有一年半了。 Duì, wǒ zài qìchē gōngsī gōngzuò yǒuyī nián bànle.

A: 你们的公司收入怎么样?Nǐmen de gōngsī shōurù zěnme yàng?

B:公司去年收入1320万元,比前年增加了11%。 Gōngsī qùnián shōurù 1320 wàn yuán, bǐ qiánnián zēngjiāle 11%.

A: 员工的收入增加了吗?Yuángōng de shōurù zēngjiāle ma?

B:也增加了平均大约增加了5%左右。你们电脑公司收入怎么样? Yě zēngjiāle píngjūn dàyuē zēngjiāle 5%zuǒyòu. Nǐmen diànnǎo gōngsī shōurù zěnme yàng?

A:公司的收入很不错去年收入1250万元,比前年增加了15%。Gōngsī de shōurù hěn bùcuò qùnián shōurù 1250 wàn yuán, bǐ qiánnián zēngjiāle 15%.

B: 员工的收入呢?Yuángōng de shōurù ne?

A: 员工的收入平均增加了8%,前年只有4%。Yuángōng de shōurù píngjūn zēngjiāle 8%, qiánnián zhǐyǒu 4%.

B: 还是你们公司好. Háishì nǐmen gōngsī hǎo

  • Tiếp theo chúng mình cùng phát âm bài khóa sau nhé:

中国

中国在亚洲的东部,是个历史很悠久的国家。

中国的面积很大,陆地面积有960万平方公里,东西长5000 公里,南北长 5500 公里。中国的地形是西高东低山区的面积占2、3。西南部最高,平均高度有4500米,有世界上最高的山峰。东南部最低,平均高度在500米以下。平原面积占12%,山地占33%,高原占26%。

中国是人口最多的国家。1958年全国人口为6亿人,大约占世界人口的23%。2005年人口为13亿,平均每平方公里135个人。但是中国的人口东部多,西部少西北部每平方公里只有7个人,东部人口最多的地方每平方公里有700个人,是西部的100倍。

zhōngguó

Zhōngguó zài yàzhōu de dōngbù, shìgè lìshǐ hěn yōujiǔ de guójiā.
Zhōngguó de miànjī hěn dà, lùdì miànjī yǒu 960 wàn píngfāng gōnglǐ, dōngxī zhǎng 5000 gōnglǐ, nánběi zhǎng 5500 gōnglǐ. Zhōngguó dì dìxíng shì xīgāo dōng dī shānqū de miànjī zhàn 2,3. Xīnán bù zuìgāo, píngjūn gāodù yǒu 4500 mǐ, yǒu shìjiè shàng zuìgāo de shānfēng. Dōngnán bù zuìdī, píngjūn gāodù zài 500 mǐ yǐxià. Píngyuán miànjī zhàn 12%, shāndì zhàn 33%, gāoyuán zhàn 26%.
Zhōngguó shì rénkǒu zuìduō de guójiā.1958 Nián quánguó rénkǒu wèi 6 yì rén, dà yuē zhàn shìjiè rénkǒu de 23%.2005 Nián rénkǒu wèi 13 yì, píngjūn měi píngfāng gōnglǐ 135 gèrén. Dànshì zhōngguó de rénkǒu dōngbù duō, xībù shǎo xīběi bù měi píngfāng gōnglǐ zhǐyǒu 7 gèrén, dōngbù rénkǒu zuìduō dì dìfāng měi píngfāng gōng li yǒu 700 gèrén, shì xībù de 100 bèi.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề online miễn phí

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề trên Kênh Youtube

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 8 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here