Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Bài 12

Bộ gõ tiếng Trung Thông dụng và Thịnh Hành Nhất hiện nay - Trung tâm tiếng Trung ChineMaster

0
30

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề Online miễn phí

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề cho người mới bắt đầu  Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 12 Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề với chủ đề là 他咳嗽是抽烟抽的 (Anh ta ho là do hút thuốc lá) phần 3. Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay.

1。 Cách dùng Câu chữ “是“

  • Câu chữ “是” đôi khi biểu thị nói rõ nguyên nhân, lúc nãy đằng trước thường có ngữ cảnh tương ứng. Sau “” có thể thêm “因为”. Sau “是” cũng có thể là cụm động từ, câu ngắn hoặc danh từ, đại từ.
  • Sau “是” là cụm động từ. Ví dụ:

他没来是(因为)记错了时间。

小张不去是(因为)对他有意见

  • Sau “是” là câu ngắn. Ví dụ:

字写得慢是(因为)笔不好。

他学得不好是((因为)他自己不努力。

  • Hai cách thức trên có thể dùng thể phủ định “不是……”,thể phủ định và thể khẳng định có thể dùng liền nhau. Biểu thị nguyên nhân là cái gì hay không là cái gì. Ví dụ:

车不能开不是机器坏了,是没有油了。

他今天没来不是病了,是家里有事。

  1. Cách thức “是 … … 的”
  • Câu “是 … … 的” cũng có thể nói rõ nguyên nhân lúc này giữa “是 … … 的” thường là động từ, cụm động từ hoặc cụm chủ vị. Ví dụ:

我脚疼是刚才摔的。

小李腿受伤是被自行车撞的。

  • Nếu động từ có tân ngữ, thì động từ phải lặp lại. Ví dụ:

他咳嗽是抽烟抽的。

他近视是看书看的。

  1. Câu có chữ “是”
  • Câu chữ “是”” nếu là “A是A” hoặc “A1 是 A2” thì biểu thị sự nhượng bộ, có ý là “虽然”, phần sau của câu thường có các từ biểu thị sự chuyển tiếp như “可是、不过、就是”. Ví dụ:  

这件衣服好是好,就是太贵了。

他听是听懂了,可是没记住。

我知道是知道,不过不能告诉你。

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề trực tuyến tại Skype

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề miễn phí qua Youtube

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 12 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Gõ tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here